“Hàng lúc nào cũng khó bán, chỉ đến khi bạn tìm ra cách” – TS Đỗ Xuân Tùng chia sẻ

0
1065
Ông Đỗ Xuân Tùng - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Phát triển kinh tế – Bộ Kế hoạch & Đầu tư – Thành viên Ban Giám Khảo Gameshow Vua Bán Hàng

Ngày 14/04/2017, buổi đào tạo đầu tiên trong vòng 3 – Con đường trở thành Vua bán hàng đã diễn ra, chuyên gia đào tạo ông Đỗ Xuân Tùng, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Phát triển kinh tế – Bộ Kế hoạch & Đầu tư đã chỉ ra từng vấn đề cụ thể mà mỗi đội chơi đang gặp phải và đưa ra phương hướng giải quyết phù hợp nhất giúp các đội tiếp tục cuộc đua trong 2 tuần cuối cùng của vòng 3.

Chương trình khởi nghiệp Gameshow Vua Bán Hàng đang bước vào vòng thứ 3. Tại vòng thi này, các đội sẽ trực tiếp triển khai các hoạt động truyền thông, bán hàng vào thị trường thực tế dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ từ các chuyên gia của chương trình. Kết thúc vòng thi này, các đội chơi sẽ được chấm điểm theo tiêu chí của BGK đã được chính thức công bố. Kết thúc vòng thi thứ 3, chỉ những đội thắng cuộc mới được bước vào giai đoạn tiếp theo, về đích trở thành Vua Bán Hàng.

11 đội chơi tham gia buổi đào tạo đầu tiên tại vòng 3: Con đường trở thành Vua Bán Hàng

Tối ngày 14/04/2017, buổi đào tạo đầu tiên trong vòng 3 – Con đường trở thành Vua bán hàng đã diễn ra, chuyên gia đào tạo ông Đỗ Xuân Tùng, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Phát triển kinh tế – Bộ Kế hoạch & Đầu tư đã chỉ ra từng vấn đề cụ thể mà mỗi đội chơi đang gặp phải và đưa ra phương hướng giải quyết phù hợp nhất giúp các đội tiếp tục cuộc đua trong 2 tuần cuối cùng của vòng 3.

Các đội chơi của Gameshow đặt ra nhiều câu hỏi thắc mắc về trong quá trình triển khai bán hàng thực tế

Tham dự chương trình có sự góp mặt:

  1. Ông Đỗ Xuân Tùng – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Phát triển kinh tế – Bộ Kế hoạch & Đầu tư – Chuyên gia đào tạo – Thành viên Ban giám khảo Gameshow Vua Bán Hàng
  2. Ông Nguyễn Hữu Sơn – Trưởng Ban tổ chức chương trình
  3. Bà Đoàn Kim Phượng – Phó trưởng BTC
  4. Ông Phạm Thành Minh – Trưởng Ban chuyên gia Gameshow
  5. Ông Nguyễn Văn Dũng – Phó TGĐ GP Bank – Khách mời
Ông Nguyễn Hữu Sơn , Trưởng Ban tổ chức chương trình & Ông Nguyễn Văn Dũng Phó TGĐ GP Bank tham dự buổi đào tạo đầu tiên của vòng 3.

Ông Tùng nhấn mạnh ngay trong phần mở đầu: ” Đây là một cuộc thi. Các bạn có hai điều quan trọng. Thứ nhất, đã là bán hàng thì phải có doanh số. Thứ 2, phải có trải nghiệm thực tế”. Trước khi đi vào cụ thể vấn đề của các đội chơi, chuyên gia bán hàng đã nhắc lại một công thức khi lập kế hoạch bán hàng là: SMART, bao gồm:

S – Specific
M – Measurable
A – Achievable
R – Realistic
T – Time Bound

Rất nhiều các kỹ thuật, mẹo nhỏ và kinh nghiệm thực tế bản thân được vị chuyên gia đưa ra nhằm giúp các đội chơi hiểu rõ được các kỹ năng đang được đào tạo. Ông Đỗ Xuân Tùng cũng cho rằng, thời điểm hiện tại là thời điểm quan trọng nhất trong bán hàng để ra được doanh số như kỳ vọng, hãy biết tận dụng.

Lần lượt từng đội chơi trình bày các vấn đề đang xảy ra sau tuần đầu tiên triển khai thực tế bán hàng, chủ yếu xoay quanh: Tinh thần đội nhóm; Cảm xúc khi bán hàng; Giải quyết phàn nàn của khách hàng; Kênh phân phối hiệu quả; Đối thủ cạnh tranh; Chênh lệch giá; Đối tượng khách hàng.

Từng vấn đề được chuyên gia đào tạo bóc tách, giúp các đội chơi tự nhận ra những vướng mắc đang gặp phải, sau đó đưa ra phương hướng giải quyết thực tế, phù hợp nhất.

Ông Phạm Thành Minh – Trưởng Ban chuyên gia gameshow trả lời thắc mắc của đội chơi

Tại buổi đào tạo, ông Nguyễn Hữu Sơn – Trưởng BTC Gameshow Vua Bán Hàng đã thúc đẩy tinh thần cho các bạn sinh viên tham gia cuộc thi. Ông gợi ý rằng: “Hãy tự đẩy mình đến giới hạn. Người dẫn đầu là người đi tiên phong”. Những trải nghiệm thực tế của bản thân cũng được vị Chủ tịch HĐQT Bizlink Media.,Jsc chia sẻ tại chương trình tạo sự gần gũi và kích thích nhiệt huyết của các đội chơi.

Trong 2 tuần tiếp theo của vòng 3, các đội chơi sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch bán hàng, truyền thông bám theo tiêu chí Ban tổ chức chương trình đưa ra. Cùng chờ đón ai sẽ là người về đích đầu tiên của vòng 3: Con đường trở thành Vua Bán Hàng.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here