“Video bán hàng phải thể hiện đúng mục đích bán hàng trong video” – Ông Lỗ Trung Kiên chỉ dẫn

0
837

Tại  Lễ chấm thi vòng 2 được BTC Gameshow Vua Bán Hàng tổ chức ngày 09/04/2017, các đội chơi đã có phần bảo vệ kế hoạch bán hàng và trình chiếu video giới thiệu sản phẩm trước Hội đồng Ban giám khảo.

Chỉ trong thời gian ngắn dành cho các đội chơi nghiên cứu sản phẩm, khảo sát khách hàng, học các kỹ năng cần thiết để thiết lập kế hoạch bán hàng và làm clip dài 2 phút giới thiệu sản phẩm. Sau mỗi phần trình bày, các thành viên trong hội đồng Ban giám khảo đã có những nhận xét và đưa ra lời khuyên hữu ích giúp tính khả thi của kế hoạch gần với thực tế hơn.

Trao đổi cùng ông Lỗ Trung Kiên, CEO Trống Đồng Media, Thành viên Hội đồng Ban Giám Khảo về phần trình bày của mỗi đội chơi trong cuộc thi.

PV: Ông đánh giá như thế nào về cách thức và ý tưởng trình bày kế hoạch marketing của 11 đội thi ngày hôm nay?

Tôi cho rằng trong 11 đội chơi, về cơ bản các bạn đã biết cách trình bày kế hoạch marketing, truyền thông và bán hàng. Tuy nhiên tính khả thi trong đó thì còn nhiều vấn đề phải bàn. Nhưng câu chuyện cuối cùng vẫn là đạt được doanh số. Về chất lượng, vì các bạn mới là sinh viên năm I, năm II nên chất lượng như vậy cũng là khá cao rồi.

PV: Trong các phần trình bày ngày hôm nay, Ông ấn tượng nhất với đội thi nào?

Trong quan điểm chấm của tôi của đã thể hiện rất rõ điều này. Kế hoạch của đội Học viện chính sách khá là tốt, biên độ điều chỉnh không lớn lắm, khả thực thi cao. Bên cạnh đó thì có thể kể đến trường Bưu chính viễn thông, Ngân hàng cũng đáng ghi nhận.

PV: Về ý tưởng sáng tạo và cách thức thực hiện clip quảng cáo 2 phút của các đội chơi, ông nhận xét như thế nào? Có đạt được yêu cầu của Ban giám khảo đề ra không?

Gần như các đội đều đạt được mức độ yêu cầu của tôi và hội đồng đề ra. Tất nhiên, đây là lần đầu các bạn đứng ra chỉ đạo sản xuất, dàn dựng, lên ý tưởng cho một clip quảng cáo nên với nhiều bạn đều cảm thấy mới lạ. Chính vì thế mà sự sắc sảo trong đấy dường như là chưa có. Tôi chưa thấy thật sự ấn tượng với ý tưởng nào.

Nhưng trong một thời gian rất ngắn các bạn được đào tạo, phối hợp cùng các Ban sản xuất mà làm được như thế, đã là một thành công rồi. Khi các clip này được phát sóng, tôi nghĩ sẽ có đem lại hiệu quả về bán hàng

PV: Ông có thể đưa ra một vài lời khuyên cho các đội trước khi bắt đầu triển khai kế hoạch bán hàng trong vòng 3 của cuộc thi

Chắc chắn các bạn cần phải điều chỉnh clip bán hàng. Vì đây là clip bán hàng nên các bạn cần phải thực hiện được mục đích bán hàng trong video. Phần kêu gọi hành động phải mạnh hơn nữa. Cả về âm thanh, hình ảnh, quan trọng nhất là màu sắc, làm sao để kích thích người mua?

Ở phần đầu clip các bạn phải chỉ ra rõ hơn nữa những vấn đề mà khách hàng gặp phải. Không chỉ bóc tách ở một câu hỏi – 1 lớp, mà nó sẽ phải là câu hỏi ở 3 lớp để tìm ra vấn đề sâu cùng trong khách hàng là gì?

Và đừng quên làm nổi bật hơn nữa những lợi ích mà sản phẩm đem lại cho khách hàng, như vậy hiệu quả sẽ cao hơn.

Về kế hoạch marketing thì ở mỗi phần trình bày, Hội đồng Ban giám khảo đã đưa ra rất nhiều lời khuyên rồi. Chắc chắn các đội chơi sẽ phải điều chỉnh rất nhiều khi triển khai vào thực tế. Chúng ta sẽ phải chờ đến vòng sau để biết thêm.

 

Rất cảm ơn những chia sẻ và đánh giá của ông trong chương trình hôm nay!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here